Bí quyết xây dựng nhà hàng hợp phong thủy

Thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thuỷ mang tài lộc giúp các nhà hàng làm ăn phát đạt và thịnh vượng. Dưới đây là một số lời khuyên về phong thuỷ trong thiết kế nội thất cho nhà hàng bạn cần lưu tâm.

Thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy để có sự khởi đầu thuận lợi

I. Vị trí kinh doanh nhà hàng

Địa điểm là một yếu tố vô cùng quan trọng trong bước đầu thiết kế. Bởi vì khi bạn có địa điểm và những thông số kỹ thuật của mặt bằng nhà hàng bạn mới có thể thiết kế. Thế nhưng nhiều người lại “thờ ơ” với yếu tố này bởi kiến thức về phong thủy nhà hàng của họ hạn hẹp hay đọc trên mạng hoặc nghe theo tư vấn của những chuyên gia mua giới bất động sản . Từ đó,rất nhiều nhà hàng đã lầm lối thiết kế nội thất nhà hàng do sự ngộ nhận của bản thân. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn vị trí trong thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy

1. Một số lưu ý cơ bản để bạn có thể lựa chọn vị trí kinh doanh tốt nhất:

– Hình dáng mặt bằng vuông vức

– Mặt tiền to, rộng hoặc nở hậu

– Tránh đối diện hoặc gần ngân hàng, hay các toàn nhà lớn do dễ bị hút hết tài khí

– Thế toạ sơn hướng thuỷ :phía trước có nước, phía sau có núi

– Mặt cửa chính không nên đối diện cây to, cột điện bởi sẽ gây xung khí…

Tuy nhiên tại những khu đô thị có mật độ phát triển cao, chủ nhà hàng khó có thể tìm được một vị trí có tất cả những yếu tố thuận lợi trên. Bạn nên cân nhắc đến giải pháp khắc phục nếu không  may lựa chọn mặt bằng không phù hợp, bởi việc thuê địa điểm còn phụ thuộc tài chính,nhu cầu thực khách….

Với các mảnh đất méo mó nên thiết kế xây dựng nhà hàng vuông vức, những phần còn lại sử dụng làm không gian cho sân vườn, tiểu cảnh. Khéo léo thiết kế không gian ngoại cảnh này sẽ tạo ra điểm nhấn bắt mắt cho nhà hàng của bạn.

Nếu trước nhà hàng có vật chắn , bạn nên chuyển vị trí cửa lệch sang một bên. Nếu mảnh đất của bạn gần những toà nhà cao thì bạn nên chồng tầng cho kiến trúc nhà hàng để tạo thế cân bằng

II. Ngoại thất nhà hàng trong phong thủy

Nhà hàng có ngoại thất hợp phong thủy khi có sự cân bằng với các yếu tố bên ngoài. Vì vậy, trước tiên khi chọn màu sơn cho nhà hàng bạn cần chọn màu phù hợp với những toà nhà xung quanh. Kế tiếp, bạn nên cân nhắc và  lựa chọn phù hợp màu sơn với chủ nhà hàng. Ví dụ: bạn mang mệnh thổ => dùng màu nóng mang đến tài khí cho nhà hàng.

thiet-ke-ngoai-that-nha-hang-hop-phong-thuyThiết kế ngoại thất nhà hàng hợp phong thủy

Nếu hai yếu tố trên xung khắc nhau, bạn nên chú ý tính thẩm mỹ chung. Nếu bạn thấy quá khó để chọn màu sơn phù hợp  , bạn nên để các chuyên viên của  hãng sơn uy tín tư vấn giúp bạn. Bởi  vì màu sơn rất đa dạng phong phú, độ lên màu cũng khác nhau phụ thuộc nhiều vào chất lượng sơn và  vật liệu tường . Bạn cần tham khảo bài viết ” cách phối màu trog thiết kế nội thất nhà hàng ” để có cái nhìn đúng đắn khi chọn màu sơn.

Cửa chính có vai trò vô cùng  quan trọng thu hút tài khí cho nhà hàng. Do đó khi thiết kế nhà hàng cũng cần lưu ý đến bố trí cửa chính. Màu sắc cửa cũng nên cân  đối với màu sắc chung của nhà hàng. Ngoài ra, bạn nên tránh những vật cản hoặc  vật dụng bị nứt vỡ chắn ở cửa chính nhà hàng. Bạn phải luôn tạo ra một không gian thoáng đãng, tay nắm cửa sạch sẽ, không han gỉ.

Sẽ thật may mắn nếu nhà hàng của bạn có một khu vườn. Hãy bố trí khu vườn ở hướng Bắc, nó sẽ mang đến những điều tốt cho sự nghiệp kinh doanh của bạn. Vì Huyền Vũ chấn chủ hướng Bắc, mang tính hàn, không hợp với lửa như nhà hàng. Đặt vườn theo hướng này sẽ làm giảm và chấn áp xung khí cho nhà hàng. Chủ nhà hàng cũng nên chú ý tới những chi tiết nhỏ khithiết kế cho nhà hàng hợp phong thủy, bạn nên treo chuông gió, bày chậu hoa, lắp đài phun nước… nhằm tăng thêm, sinh khí cho nhà hàng.

III. Yếu tố nội thất trong thiết kế nhà hàng hợp phong thủy

Đây là phần tâm điểm và luôn được chú trong khi thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy bởi đây cũng là khu vực được đầu tư nhiều nhất. Nếu khu bếp được coi là linh hồn, nơi giữ lửa cho nhà hàng, thì không gian ăn uống là nơi tiếp nhiên liệu cho nhà hàng. Bởi ấn tượng của thực khách hình thành nhiều nhất tại khu vực này.

Thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy mệnh thổ

Nội thất của khu vực ăn uống nên mang màu sắc ấm cúng thuộc hành thổ, hành hỏa như vàng đất, vàng cam, nâu vàng, đỏ, hồng, …Tất cả nội thất nên có màu sáng. Nếu là nhà hàng ăn uống cho giới trẻ,  bạn nên sử dụng các màu như đỏ, cam kết hợp màu xanh lá cây để trang trí cho nhà hàng. Đây là mẹo thiết kế nội thất nhà hàng ăn vừa tăng dương khí cho nhà hàng vừa tăng thêm cảm giác ngon miệng khi thực khách thưởng thức ẩm thực.

Phong-thuy-trong-thiet-ke-nha-hang-San-vuon

Phối màu hợp phong thủy trong thiết kế nhà hàng sân vườn

Đa phần chủ nhà hàng thường  tập trung  và chú trọng chi tiết mà quên mất việc bài trí ánh sáng khi thiết kế nội thất cho nhà hàng. Ánh sáng có thể điều hoà nguồn sinh khí nhà hàng nếu bạn biết làm đúng cách. Bạn phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối, nếu không gian có ánh sáng quá sẽ khiến thực khách thấy khó chịu gây phản cảm. Nhưng mặt tiền nhà hàng luôn phải dùng  ánh sáng rực rỡ, tạo điểm nhấn thu hút.

Thiết kế nhà hàng nhật hợp phong thủy

Ánh sáng trang nhã và ấn tượng trong  thiết kế nhà hàng nhật hợp phong thủy

Khi thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy, bạn thường bỏ qua khu bếp. Khu  bếp cần được bố trí với không gian thoáng  đãng rộng nhưng kín đáo với vật liệu cách nhiệt. Với một số nhà hàng muốn có một gian bếp mở để trực tiếp chế biến trước mặt khách cũng cần chú ý đến một xu hướng kín, chuẩn bị các món hầm, nước. Giữ bếp kín là điều rất  quan trọng để đảm bảo tài lộc và bí quyết nấu ăn riêng cho từng nhà hàng.

Thiết kế bếp nhà hàng có nhiều điểm cần  lưu ý riêng so với các không gian khác. Việc bố trí bếp phụ thuộc rất lớn vào việc thiết kế menu  cho nhà hàng. Bởi những món ăn dự kiến phục vụ thực khách sẽ quyết định  đến việc mua và sắp xếp các thiết bị chế biến cũng như bảo quản thực phẩm.

Trên đây là những tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng hợp phong thủy mà chúng tôi chia sẻ giúp bạn thuận lợi trong kinh doanh nhà hàng. Chúc may mắn!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0976099497
Chat Facebook
Gọi điện ngay